5 ưu điểm của máy bơm tăng áp biến tần Hitachi

Hitachi WM-P400GX Inverter sở hữu thiết kế an toàn, linh kiện cao cấp, động cơ DC không chổi than, tản nhiệt tốt, tiết kiệm điện năng.

Máy bơm tăng áp biến tần là dòng sản phẩm thông minh, tiết kiệm điện, dùng cấp nước và tăng áp cho các biệt thự, tòa nhà, trường học, khách sạn… Các hệ thống cần áp lực nước ổn định, chịu nhiệt cao, lưu lượng, cột áp cao.

Là một sản phẩm nằm trong phân khúc cao cấp của thương hiệu đến từ Nhật Bản, máy bơm nước Hitachi WM-P400GX Inverter sở hữu nhiều ưu điểm về thiết kế lẫn công năng mang lại nhiều tiện ích vượt trội cho người dùng.

Các linh kiện bên trong máy bơm Hitachi chăm chút kỹ lưỡng nhằm kéo dài tuổi thọ sản phẩm.

Các linh kiện bên trong máy bơm Hitachi chăm chút kỹ lưỡng nhằm kéo dài tuổi thọ sản phẩm.

Thiết kế an toàn, hoạt động bền bỉ của Hitachi WM-P400GX Inverter

Nhà sản xuất chọn tông màu xám chủ đạo, các chi tiết bên ngoài như thân bơm, đầu hút, đẩy và trục bơm của WM-P400GX đều cấu tạo từ thép không gỉ. Giúp thiết bị có thể hoạt động ở nhiều điều kiện thời tiết khác nhau mà không bị ăn mòn. Cánh, buồng bơm thiết kế chuyên dụng theo kiểu hợp khối, liền trục, làm bằng vật liệu cao cấp, phù hợp với điều kiện hoạt động liên tục trong nhiều giờ, hạn chế tối đa khả năng cánh bị biến dạng do áp lực, xóa bỏ tiếng kêu rít.

Linh kiện cao cấp 

Bình tích áp, thường được sử dụng với mục đích tích trữ năng lượng, điều hòa cân bằng áp lực trong hệ thống bơm cũng được Hitachi lưu ý trên WM-P400GX. Bình được chứa đầy khí nitơ, mạ ba lớp chống gỉ, lót bằng một màng cao su, không tiếp xúc trực tiếp với nước nên có thể không bị gỉ trong suốt vòng đời sử dụng. Đồng thời, người dùng cũng không cần phải nạp gas, công tắc áp lực luôn hoạt động đúng áp, tăng tuổi thọ cho máy.

Bình tích áp chống gỉ, không cần nạp gas, giúp máy bơm duy trì áp suất ổn định.

Bình tích áp chống gỉ, không cần nạp gas, giúp máy bơm duy trì áp suất ổn định.

WM-P400GX được trang bị tới 2 rơ-le, cảm biến nhiệt để đo nhiệt độ nước,nhiệt độ máy, và cảm biến nước kiểm tra đầu vào. Khi nước quá nóng hoặc không có nước vào, các rơ-le sẽ khiến máy bơm ngừng hoạt động, đồng thời hiển thị lỗi trên bảng điều khiển điện tử để người dùng có thể thấy, khắc phục, tránh tình trạng linh kiện biến dạng do nhiệt độ, thậm chí cháy, chập điện.

Bảng điều khiển điện tử là một điểm rất đáng chú ý trên WM-P400GX. Bộ phận cho phép người dùng theo dõi áp lực nước hiện tại, đồng thời chuyển đổi chế độ hoạt động của máy bơm. Nếu sức nước thường xuyên thay đổi, chế độ tự động (auto) thông minh sẽ điều chỉnh để cân bằng áp lực, hoặc người dùng có 2 lựa chọn: áp lực thường, áp lực cao. Tất cả các chế độ đều dễ dàng chuyển đổi chỉ cần một lần bấm, nơi các sự cố được thông báo nếu quá trình vận hành của máy gặp trục trặc.

Bảng điều khiển giúp theo dõi cũng như tùy chỉnh hoạt động của máy bơm.

Bảng điều khiển giúp theo dõi cũng như tùy chỉnh hoạt động của máy bơm.

Hệ thống Inverter duy trì áp lực nước mạnh mẽ, ổn định

Trên WM-P400GX, hệ thống Inverter đảm bảo động cơ hoạt động ở tốc độ cùng với áp lực dòng chảy thực tế, kết hợp với động cơ DC không chổi than giúp nâng cao hiệu suất, tiết kiệm điện năng đáng kể. Khi mở ba vòi xả, áp suất nước gần như bằng không, lượng nước chảy đồng đều, nếu có sự chênh lệch cũng khó nhận ra bằng mắt thường.

Khi một vòi hay 2 vòi đóng, đồng hồ đo áp suất lập tức tăng lên nhưng máy vẫn xử lý tốt. Nước các vòi còn lại cũng mạnh hơn, nhưng chúng tăng một cách đồng đều, không xảy ra hiện tượng giật vòi hay tia nước bắn mạnh. Điều này cho thấy, hệ thống Inverter của WM-P400GX đã làm việc hiệu quả.

Test thử hoạt động liên tục trong vòng 1h, máy tiêu thụ hết 0,47 số điện khi mở 3 vòi.

Test thử hoạt động liên tục trong vòng 1h, máy tiêu thụ hết 0,47 số điện khi mở 3 vòi.

Tiết kiệm điện năng

Máy tiêu tốn điện năng nhiều nhất khi chỉ có một vòi mở, cũng là lúc hệ thống Inverter phải làm việc vất vả. Khi đó, máy tiêu thụ giao động từ 720-726W, so với khoảng 453W khi mở cả ba vòi. Người dùng máy chạy trong khoảng một giờ đồng hồ với cả ba vòi mở, WM-P400GX tiêu thụ 0,47 số điện, ổn đối với một máy bơm có công suất 400W.

Động cơ DC không chổi than tản nhiệt tốt,  hạn chế tiếng ồn

Động cơ của WM-P400GX là loại DC không chổi than được đặt kín bên trong vỏ nhôm để tăng cường hiệu quả tản nhiệt, hạn chế tiếng ồn ngay cả khi hoạt động ở công suất tối đa. Cộng với kích thước nhỏ, sự ra đời của động cơ có thể coi là một bước đột phá.

Nằm trong dòng máy bơm cao cấp của Hitachi, WM-P400GX có thiết kế đẹp mắt, bền bỉ, được trang bị những linh kiện cao cấp cho tuổi thọ dài lâu. Hệ thống Inverter hoạt động hiệu quả đúng như kỳ vọng, áp suất được cân bằng tốt và giúp tiết kiệm điện năng, cùng nhiều ưu điểm khác mà người sử dụng có thể khai thác ở thiết bị này. Hiện nay, trên thị trường, giá máy bơm tăng áp biến tần còn khá cao. Xem thêm sản phẩm tại đây.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Tin Liên Quan